AssaultCube

Game bắn súng FPS dành cho Linux
HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU

AssaultCube là game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được đánh giá cao bởi cộng đồng người dùng Linux. Với 22 bản đồ, người chơi tuỳ ý lựa chọn các bản đồ để chơi và điều chỉnh độ khó phù hợp với khả năng để hoàn thành trò chơi.

Người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật để hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra. Các bản đồ và các nhiệm vụ với nhiều tên gọi khác nhau nhưng điểm chung là chiến đấu quanh các khu nhà đổ nát giữa tuyết hoặc sa mạc.

AssaultCube gồm chế độ chơi đơn và chế độ nhiều người chơi (multiplayer). Chế độ chơi đơn gồm: đấu đơn (Deathmatch), đấu theo đội (Team Deathmatch), đấu đơn súng ngắm (One shot one kill)  và Empty map giúp người chơi làm quen với bản đồ. Chế độ nhiều người chơi hỗ trợ chơi qua mạng LAN hoặc máy chủ (server) của game.

Điểm trừ của game là đồ hoạ chưa được tốt, nhân vật thể hiện còn thiếu chi tiết, các loại vũ khí trong game không được phong phú, đa dạng. Các khẩu súng trong game có độ giật rất cao nên việc canh “headshot” (bắn vào đầu) sẽ tương đối khó khăn.

Nếu đã cài đặt game AssaultCube và muốn nâng cấp lên phiên bản mới hơn thì cần xoá hết tất cả file của phiên bản trước hoặc cài đặt phiên bản mới trong một thư mục khác.

Những tính năng chính của game:

– Game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS.

– Cung cấp 22 bản đồ cho người chơi tuỳ chọn.

– Hỗ trợ 4 chế độ chơi đơn bao gồm: đấu đơn (Deathmatch), đấu theo đội (Team Deathmatch), đấu đơn súng ngắm (One shot one kill) và Empty map.

– Hỗ trợ chế độ chơi qua mạng LAN hoặc máy chủ của game.

– Call of Duty: Modern Warfare 2 – Game bắn súng FPS cho Mac