Cách bật chế độ nền tối Dark Mode trên Windows 10

Dark Mode là gì?

Dark Mode là chế độ nền tối. Đơn giản thế thôi. Khi được bật, tất cả các nền màu trắng hoặc gần với màu trắng sẽ chuyển sang màu đen (hoặc màu tối), chữ sẽ chuyển sang màu trắng (hoặc màu sáng).

Về cơ bản, khi ở chế độ nền tối, hệ điều hành hoặc ứng dụng sẽ đảo ngược màu sắc hiển thị, từ chế độ nền sáng chuyển sang chế độ nền tối.

Gần đây, chế độ nền tối đang là xu hướng, thể hiện chuyển đổi khắp mọi nơi, từ hệ điều hành sang trình duyệt và lan sang cả ứng dụng. Trong các buổi trình diễn, giới thiệu sản phẩm thường có màn giới thiệu chế độ Dark Mode, người dùng cũng dần có xu hướng chuyển sang Dark Mode vì những lợi ích mà nó đem lại.

Lợi ích của Dark Mode

– Lợi ích về sức khỏe: Dark Mode được cho là có ích lợi lớn đối với mắt và thần kinh khi lọc ánh sáng xanh nhằm cải thiện mỏi mắt và dễ ngủ hơn đối với những người tiếp xúc lâu dài với màn hình máy tính.

Một chế độ nền sáng với nhiều ánh sáng xanh sẽ làm cho mắt điều tiết liên tục gây mệt mỏi, khô mắt, lóa mắt, giảm thị lực và khó đi vào giấc ngủ sâu nếu tiếp xúc lâu với máy tính trước khi đi ngủ.

– Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, chế độ nền tối còn được cho là có thể cải thiện thời lượng sử dụng pin của thiết bị. Những người ủng hộ cho rằng màn hình tối sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn so với màn hình sáng nên thời gian sử dụng pin sẽ tăng lên. Điều này có thể đúng với màn hình OLED, AMOLED nhưng màn hình LCD thì không, và thời lượng pin tiết kiệm được cũng chỉ khoảng từ 10-20 phút cho mỗi lần nạp đầy pin.

Cách bật chế độ nền tối trên Windows 10

– Bước 1: Click vào menu Start, chọn Settings

– Bước 2: Màn hình Windows Settings xuất hiện, chọn  Personalization

– Bước 3: Trên cột trái, chọn Colors, cuộn chuột xuống dưới cùng, chọn Dark

Xong, quá đơn giản 🙂