Cách cài đặt Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại iPhone

Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt cho iPhone

Google Assistant phiên bản tiếng Việt đầu tiên chỉ dành cho điện thoại Android. Hiện nay, người dùng iPhone đã có thể cài đặt và trò chuyện với Google Assistant bằng tiếng Việt.

Nếu bạn dùng iPhone thì chắc cũng đã biết về cô trợ lý ảo Siri rồi. Tuy nhiên, Siri chưa nghe nói được tiếng Việt nên hơi khó đối với đa số người Việt. Hiện tại, với cô trợ lý ảo của Google, bạn có thể thoải mái nói chuyện không ngại vốn từ tiếng Anh của mình.

Cách cài đặt trợ lý ảo và trò chuyện

Đầu tiên, truy cập vào App Store, gõ từ khóa “Google Assistant”  để tìm. Ra kết quả, nhấn vào nút “Nhận”  và nhấn tiếp “Cài Đặt”.

Cài đặt xong, mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google (gmail và mật khẩu). Nếu iPhone của bạn đã thêm tài khoản Google rồi thì không cần nữa.

Trong phần cài đặt, bạn phải tùy chọn bật thêm một số tính năng để Google Assistant hoạt động tốt. Đặc biệt là cho phép truy cập thiết bị và micro.

Để gọi trợ lý ảo Google Assistant, bạn thực hiện như mở một ứng dụng bình thường trên iPhone. Để trò chuyện, chỉ cần nói bằng tiếng Việt, bạn có thể hỏi bất cứ điều gì. Ở chế độ lắng nghe, phía dưới màn hình có 4 chấm xanh, đỏ, vàng, xanh nhấp nháy. Nghe xong, bạn ấy sẽ trả lời bạn.

Bạn phải nói “OK, Google” để tiếp tục. Nếu không, bạn phải nhấn vào biểu tượng micro để nói tiếp.

Chúc bạn trò chuyện vui vẻ!

Xem thêm: Trò chuyện với Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android