Cách chế tạo và sử dụng vũ khí trong game Minecraft

Vũ khí trong Minecraft

Khi bắt đầu chơi Minecraft, hãy chắc chắn rằng bạn đã có vũ khí. Hiểu biết về cách sử dụng vũ khí và phương pháp chế tạo vũ khí trong Minecaft giúp khai thác tài nguyên, tự vệ và chiến đấu với các loại quái vật.

Vũ khí trong Minecraft không nhiều, chỉ có một vài chọn lựa cho người chơi. Vũ khí cận chiến chính là kiếm và vũ khí tầm xa chính là cung tên. Danh sách đầy đủ các loại vũ khí bao gồm:

Kiếm (cận chiến)

Rìu (cận chiến)

Cung tên (tầm xa)

Thuốc độc nguy hiểm tức thời (thuốc)

Thuốc độc nguy hiểm kéo dài (thuốc)

Vũ khí như kiếm, cung và tên có thể làm tăng cường năng lực bản thân hoặc tăng khả năng gây sát thương. Các vũ khí cận chiến như kiếm và rìu có 5 bậc, được liệt kê theo sức mạnh từ thấp đến cao như sau: gỗ, vàng, đá, sắt, kim cương.

Mẹo: Theo thứ tự liệt kê, vàng kém bền hơn đá hoặc sắt. Bởi vì vàng thường khan hiếm và cần thiết trong các công thức khác, chủ yếu là sản xuất bia và thuốc độc. Do vậy, tạo ra một thanh kiếm vàng là ý tưởng tồi. Ngoại lệ, một thanh kiếm vàng là thứ tốt nhất để làm cây kiếm mê hoặc.

Các hướng dẫn bên dưới giúp bạn hiểu cách chế tạo vũ khí trong Minecraft và quan trọng hơn là cách sử dụng hiệu quả từng loại để tiêu diệt kẻ thù.

Chế tạo và sử dụng vũ khí trong Minecraft

Cách chế tạo và sử dụng Kiếm

Kiếm trong Minecraft là vũ khí gây sát thương mạnh nhất, do đó, nó là thứ có giá trị nhất. Ngoài việc giúp bạn chiến đấu, kiếm có thể được sử dụng như một công cụ để phá vỡ các khối một cách nhanh chóng.

Khi sử dụng kiếm để phá vỡ các khối hoặc chiến đấu, độ bền của nó sẽ bị giảm. Theo thời gian, kiếm cần phải được sửa chữa bằng cách sử dụng các thành phần chính xác theo công thức. Tuy nhiên, kiếm không cần phải sửa chữa thường xuyên như cuốc hay xẻng. Kiếm kim cương có độ bền cao đến mức tồn tại trong suốt trò chơi mà không cần sửa chữa.

Để chế tạo một thanh kiếm, hãy làm theo các bước sau:

– Mở bảng chế tạo

– Thêm 1 que vào ô dưới cùng của cột giữa.

– Tùy thuộc vào loại kiếm, thêm 2: gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương vào ô giữa và trên cùng của cột giữa.

Cách chế tạo Kiếm

Cách chế tạo và sử dụng Rìu

Rìu là vũ khí gây sát thương đáng kể và sử dụng để nghiền nát. Mặc mất nhiều thời gian hơn để phục hồi so với kiếm, nó có thể giúp bạn chiến đấu, chặt cây gỗ và vô hiệu hóa khiên.

Để chế tạo rìu, hãy làm theo các bước sau:

– Mở bảng chế tạo.

– Thêm 2 que vào ô giữa và dưới cùng của cột giữa.

– Tùy thuộc vào loại rìu, thêm 3: gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương vào ô trên cùng của cột giữa, ô trên cùng và giữa của cột bên trái.

Cách chế tạo Rìu

Cách sử dụng Cung Tên

Cung tên là vũ khí gây ra sát thương tùy thuộc vào việc kéo dây cung. Cung không thể bắn nếu không có mũi tên. Dây cung kéo càng căng, mũi tên đi càng xa và mạnh, người chơi di chuyển càng chậm và màn hình phóng to mục tiêu càng rõ. Kéo cung cũng làm tăng độ chính xác của mũi tên.

Một cây cung được kéo căng sẽ cho mức sát thương 4,5, đôi lúc đạt mức 5. Khi không kéo cung, mức sát thương chỉ là 0,5. Cung là một vũ khí hữu hiệu để chống lại các bộ xương và dây leo.

Mẹo: Cung và mũi tên có thể được sử dụng làm thành phần trong đá đỏ, ví dụ như trong phối chế. Sau đó, bạn có thể chiến đấu bằng cách sử dụng bẫy hỗ hợp hoặc đám đông trong nông trại.

Một mũi tên bắn ra từ cây cung gây ra thiệt hại đáng kể cho kẻ thù ở xa (trong khi kiếm phải được sử dụng ở cự ly gần). Khi cây cung ở góc hoàn hảo và được kéo căng, nó có thể xuyên qua tổng cộng 120 khối, rất nhiều!

Mũi tên di chuyển theo hình vòng cung và bạn có thể nhặt những mũi tên mà bạn đã bắn. Tuy nhiên, không thể nhặt được mũi tên của các bộ xương hoặc mũi tên được bắn ra từ một cây cung vô cực, và cây cung mê hoặc không bao giờ bắn hết mũi tên.

Cách chế tạo Cung Tên

Để chế tạo cung, hãy làm theo các bước sau:

– Mở bảng chế tạo.

– Thêm 2 que vào ô trên và dưới cùng của cột giữa, 1 que vào ô giữa cột trái.

– Thêm 3 dây vào 3 ô của cột bên trái.

Cách chế tạo Cung

Kết cấu của một mũi tên bao gồm đầu mũi tên, thanh ở giữa và lông ở đuôi.

Để chế tạo mũi tên, hãy làm theo các bước sau:

– Mở bảng chế tạo.

– Thêm 1 viên đá vào ô trên cùng, một que vào ô giữa, 1 cây lông vào ô dưới cùng của cột giữa.

Cách chế tạo Mũi tên

Bạn có thể chế tạo 4 mũi tên cùng một lúc với công thức này.