Cách đưa một trang web ra màn hình chính trên điện thoại iPhone

Cách tạo shortcut trang web trên màn hình chính điện thoại

Lướt web bằng điện thoại tiện lợi hơn máy tính, nhỏ gọn, mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, gõ phím trên điện thoại lại không đã tay hơn gõ phím trên máy tính. Điều này gây bất tiện khi gõ địa chỉ trang web bạn hay truy cập. Các trình duyệt web (như Chrome) có lưu lịch sử các trang web bạn đã duyệt bằng biểu tượng. Bạn phải mở trình duyệt lên mới thấy các biểu tượng này.

Hôm nay, TopDownload.vn giới thiệu cách để đưa một trang web thành biểu tượng icon trên màn hình chính iPhone để tiện truy cập. Phương pháp này còn được gọi là tạo shortcut trang web trên màn hình chính điện thoại. Hướng dẫn này dành cho điện thoại iPhone sử dụng trình duyệt Safari.

Đối với điện thoại iPhone sử dụng trình duyệt Chrome, tham khảo bài viết: Cách đưa một trang web ra màn hình chính trên điện thoại Android

Ví dụ, để đưa trang web topdownload.vn ra màn hình chính iPhone, ta làm như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại, gõ địa chỉ topdownload.vn.
Ở dưới cùng của trình duyệt, nhấn vào biểu tượng ô vuông có mũi tên chỉ lên

Bước 2: Tiếp theo, nhấn biểu tượng dấu cộng, có dòng chữ Thêm vào MH chính

Bước 3: Đặt lại tên hoặc xóa bớt nội dung cho gọn, sau đó nhấn vào chữ Thêm.

Vậy là xong, biểu tượng đã được tạo trên màn hình chính. Tùy theo điện thoại, biểu tượng có thể tạo trên trang đầu hoặc trang cuối của màn hình chính. Bạn có thể thay đổi vị trí bằng cách kéo vào trang nào tùy ý. Lần sau nếu muốn truy cập trang topdownload.vn, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng vừa tạo trên màn hình.