Cách tạo khối vật liệu từ quặng và khoáng chất trong game Minecraft

Quặng và khoáng sản là những tài nguyên quan trọng trong game Minecraft và được xem là các yếu tố chính tạo nên trò chơi. Những vật liệu này có được thông qua hoạt động khai thác, đây là một trong những cách thu hoạch vật phẩm phổ biến trong trò chơi. Các quặng và khoáng chất được tìm thấy hoặc khai thác như than đá, ngọc lục bảo, sắt và kim cương có thể được chế tác thành các khối. Mỗi loại có một tác dụng khác nhau, rất cần thiết cho việc xây dựng và chế tạo trong trò chơi.

Khi khai thác, chúng được thu thập riêng lẻ sau đó chế tạo thành các khối và ngược lại các khối cũng có thể được chia nhỏ ra thành các phần riêng lẻ thông qua một quá trình được gọi là luyện kim. Các khối có thể được xếp chồng lên nhau để dự trữ hoặc đem ra sử dụng với các chức năng khác nhau.

Sau đây là một số loại quặng khác nhau có thể được thu thập trong trò chơi và cách chế tạo chúng thành các khối. Bao gồm:

– Than

– Sắt

– Đá đỏ

– Vàng

– Ngọc lưu ly

– Kim cương

– Ngọc lục bảo

– Thạch anh Nether

Lưu ý: Vàng và sắt phải được luyện trước khi sử dụng làm thỏi. Than, kim cương, ngọc lục bảo, ngọc lưu ly, đá đỏ và thạch anh có thể được sử dụng ngay hoặc chế tạo thành các khối.

Chế tạo khối than

Một khối than được tạo thành từ 9 cục than và có thể nung chảy 80 vật phẩm, tốt hơn nhiều so với 72 vật phẩm mà các cục than riêng lẻ có thể nung chảy. Tuy nhiên, bạn hiếm khi cần nhiều than như vậy, các khối than được chế tạo chủ yếu để dự trữ vào kho. Lưu ý rằng than củi không thể được chế tạo thành khối than hoặc xếp cùng than đá. Cách chế tạo khối than như hình bên dưới.

Chế tạo khối than

Chế tạo khối kim cương

Chế tạo một khối kim cương bằng cách đặt 9 viên kim cương vào trong lưới chế tạo. Một khối kim cương là một thứ không bình thường, vì bản thân kim cương rất hiếm, và chức năng duy nhất của khối kim cương là trang trí hoặc để dự trữ. Cách chế tạo khối kim cương như hình bên dưới

Chế tạo khối kim cương

Chế tạo khối ngọc lục bảo

Một khối ngọc lục bảo chỉ có chức năng trang trí hoặc dự trữ. Ngọc lục bảo khá hiếm, chủ yếu được tìm thấy trong các đồi hoặc bằng cách buôn bán trong làng (nhưng nó có số lượng không giới hạn trong chế độ Sáng tạo). Kết cấu của chúng là đồng nhất và thường được sử dụng làm trang sức. Cách tạo khối ngọc lục bảo như hình bên dưới.

Chế tạo khối ngọc lục bảo

Chế tạo vàng khối và vàng cốm

Chín thỏi vàng (thỏi vàng được luyện từ quặng vàng) được chế tạo thành một khối vàng và khối vàng có thể được luyện ngược thành các thỏi vàng. Khối vàng là thành phần cần thiết trong những quả táo vàng đầy mê hoặc và cũng dùng để xây dựng cổng thông tin liên kết trong phiên bản PE (dành cho thiết bị di động). Cách chế tạo khối vàng như hình bên dưới.

Chế tạo khối vàng

Vàng cốm được chế tạo bằng cách đặt một thỏi vàng trong lưới chế tạo để cho ra 9 cốm vàng (công thức này cũng có thể được làm ngược lại). Bởi vì một vàng cốm rẻ hơn vàng thỏi và vàng khối nhiều nên nó được sử dụng trong chế tạo ngôi sao pháo hoa, dưa lấp lánh và cà rốt vàng. Cách chế tạo vàng cốm như hình bên dưới.

Chế tạo vàng cốm

Chế tạo khối ngọc lưu ly

Khối ngọc lưu ly màu xanh, có chức năng như đá chứ không phải quặng, được sử dụng như một khối trang trí và thỉnh thoảng được dùng làm bẫy (dụ người chơi khác nhảy lên nó) vì nó trông giống như nước. Một khối ngọc lưu ly được chế tác từ 9 viên ngọc và ngược lại.

Ngọc lưu ly là thành phần phổ biến trong thuốc nhuộm được sử dụng để nhuộm áo giáp, vòng cổ sói, ngôi sao pháo hoa, đất sét cứng, kính màu và len. Màu sắc và kết cấu của ngọc lưu ly giúp nó được sử dụng như một khối trang trí. Cách chế tạo khối ngọc lưu ly như hình dưới

Chế tạo khối ngọc lưu ly

Chế tạo khối đá đỏ

Đá đỏ là một trong những vật có tác dụng mạnh nhất trong game Minecraft. Một khối đá đỏ được chế tạo từ 9 viên đá đỏ, hoạt động như một nguồn năng lượng. Khi được đặt, một khối đá đỏ sẽ tạo ra bụi đá đỏ xung quanh, bộ lặp đá đỏ và bộ so sánh đá đỏ. Một khối đá đỏ cũng kích hoạt các thành phần đá đỏ. Nó không cung cấp năng lượng cho các khối mờ liền kề. Cách chế tạo khối đá đỏ như hình bên dưới.

Chế tạo khối đá đỏ

Chế tạo khối sắt

Khối sắt được chế tạo từ 9 thỏi sắt, các thỏi sắt được luyện từ quặng sắt. Khối sắt là thành phần quan trọng của chiếc đe. Cách chế tạo khối sắt như hình bên dưới.

Chế tạo khối sắt

Thạch anh Nether

Thạch anh Nether, như tên của nó, chỉ được tìm thấy trong Nether. Nó là thành phần chính trong Bộ cảm biến ánh sáng ban ngày và Bộ so sánh đá đỏ cũng như các công thức nấu ăn dựa trên thạch anh khác. Thạch anh có thể được sử dụng ngay sau khi khai thác và không cần phải luyện chế.