Cách tạo shortcut không có chữ ‘shortcut’ và mũi tên trên Windows 10

Ở bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo shortcut trên màn hình desktop Windows 10, nếu chưa biết, các bạn có thể xem link ở cuối bài viết. Tuy nhiên, theo mặc định, khi tạo shortcut trên desktop, Windows 10 sẽ khuyến mãi kèm theo chữ ‘shortcut’ và dấu mũi tên to tướng.

Hôm nay, TopDownload.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ chữ ‘shortcut’ và dấu mũi tên một lần và mãi mãi khi tạo shortcut trên desktop Windows 10. Các bạn có thể thấy kết quả thể hiện ở hình ảnh bên dưới.

Vì cách thức thực hiện liên quan tới cây cấu hình hệ thống Registry của Windows, nếu không cẩn thận sẽ gây lỗi. Do đó, để đơn giản trong thao tác và tránh gây lỗi, chúng tôi đã tạo sẵn các file cấu hình .reg, các bạn chỉ cần download về, click đúp để merge dữ liệu vào cây Registry là xong.

1. Xóa bỏ chữ ‘shortcut’ khi tạo shortcut

– Nguyên lý:  Truy cập HKEY_CURRENT_USER –>  SOFTWARE –> Microsoft –> Windows –> CurrentVersion –> Explorer. Thay đổi giá trị REG_BINARY của Link thành 00 00 00 00

– Thực hiện: Tải file này về chạy là xong.

2. Xóa bỏ mũi tên khi tạo shortcut (làm thủ công)

– Nguyên lý: Truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE –> SOFTWARE –> Microsoft –> Windows –> CurrentVersion –> Explorer -> Shell Icons. Tại đây, tạo mới một String Value đặt tên là 29, click đúp vào 29 và nhập %windir%\System32\shell32.dll,-50

– Thực hiện: Tải file này về chạy là xong.

3. Xóa bỏ mũi tên khi tạo shortcut (sử dụng phần mềm)

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thực hiện việc này, TopDownload.vn giới thiệu đến các bạn một ứng dụng nhỏ nhẹ chạy portable trước đây dùng cho Win8 nhưng vẫn chạy tốt trên Windows 10.

– Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ việc click chạy và click chọn là xong.

– Các bạn có thể click vào đây để tải về.