Chụp ảnh màn hình các dòng điện thoại Android không cần cài ứng dụng

Bạn muốn lưu lại màn hình điện thoại thành file ảnh hoặc để chia sẻ với mọi người, ví dụ như facebook, đoạn chat, tin nhắn, trang web, game… thì chụp ảnh màn hình là cách nhanh nhất. Nhưng đôi lúc loay hoay mãi chẳng biết làm sao để chụp lại nội dung trên màn hình.

Việc chụp ảnh màn hình điện thoại Andoid thực ra rất đơn giản, chỉ cần một hai thao tác là có thể làm được. Sau đây Topdownload.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách:

1. Cách chụp màn hình phổ biến

– Mở màn hình cần chụp

– Nhấn đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng (từ 2-3 giây)

– Màn hình sẽ nháy, một ảnh chụp sẽ co lại về góc trên phải (hoặc có thể không xuất hiện), mở thư viện hoặc bộ sưu tập ảnh để xem.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Android

2. Chụp màn hình điện thoại Samsung, Sony, HTC, Oppo

– Nhấn đồng thời nút Nguồn + nút Home (từ 2-3 giây). Nếu nút Home ảo thì nhấn nút Nguồn + nút Giảm âm lượng như cách trên.

Một số điện thoại sẽ nháy sáng, một số điện thoại phát ra âm thanh, một số điện thoại im lặng khi chụp, bạn có thể thiết lập để phù hợp với sở thích của mình.

Thông thường ảnh sẽ lưu ở thư viện hoặc bộ sưu tập ảnh, chỉ cần mở ra là có.

3. Một số cách chụp ảnh khác

– Sony: Nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi xuất hiện menu, chọn Take Screenshot để chụp màn hình.

– Oppo: Đặt 3 ngón tay trên màn hình, vuốt từ trên xuống.

– Một số dòng điện thoại Android còn cho phép bạn tùy chỉnh cách chụp ảnh màn hình, chụp camera trước hoặc camera sau bằng cử chỉ hoặc bằng cách chạm, vuốt các ngón tay tùy ý thích của bạn.