Clash of Clans

Game chiến thuật hay dành cho iOS
HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU

Clash of Clans là game chiến thuật freemium được phát triển và phát hành bởi Supercell của Phần Lan. Game được phát hành trên nền tảng iOS vào ngày 2 tháng 8, 2012.

Bối cảnh của game là một thế giới bất biến kỳ ảo, nơi người chơi đứng đầu một ngôi làng. Clash of Clans buộc người chơi hoàn thành các nhiệm vụ như sử dụng nguồn tài nguyên lấy được từ việc tấn công các người chơi khác thông qua chế độ chiến đấu. Các nguồn tài nguyên chính là vàng, tiên dược và hắc tiên dược. Người chơi có thể tham gia vào các clan, nhóm lên tới năm mươi người. Những người này có thể tham gia vào Clan Wars cùng nhau, đóng góp và nhận lính, hoặc chat với nhau.

Clash of Clans chơi trực tuyến nhiều người tham gia, trong đó người chơi tạo lập các clan, huấn luyện binh lính, tấn công người chơi khác để thu nhận tài nguyên. Có bốn loại tiền tệ hoặc tài nguyên trong game, vàng và tiên dược được dùng để xây và reload các công trình phòng thủ giúp bảo vệ ngôi làng của người chơi khỏi các đợt tấn công từ những người chơi khác. Tiên dược và hắc tiên dược được dùng để huấn luyện và nâng cấp lính và thần chú. Gem là đơn vị tiền tệ cao cấp. Các cuộc tấn công được đánh giá theo thang điểm ba sao và có thời gian tấn công tối đa là ba phút.

Game cũng bao gồm chế độ chiến dịch, trong đó người chơi có thể tấn công một chuỗi các ngôi làng của goblin và nhận vàng, tiên dược và hắc tiên dược (cấp độ từ 51-75). Game bắt đầu với hai thợ xây, nhưng người chơi có thể có tới năm thợ xây nhờ mua bằng gem.

Clash of Clans được các nhà phê bình đánh giá tích cực và nhận được điểm số khá cao trên các trang review game.