Extreme Tux Racer

Game thể thao chim cánh cụt trượt tuyết cho Linux
HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU

Extreme Tux Racer là trò chơi chim cánh cụt trượt tuyết dựa trên trò chơi ban đầu là Tux Racer đã ngừng phát hành. Một nhóm các nhà phát triển mới đã làm lại phiên bản cũ, cải thiện một chút đồ họa, thêm một vài bản nhạc mới và một số phần nhỏ để trò chơi thêm phong phú.

Extreme Tux Racer là một trò chơi trượt tuyết đầy thú vị, dễ dàng chơi với các chế độ đua vô địch và đua nhanh đưa khả năng tăng tốc và trượt tuyết lên tầm cao. Trò chơi được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em vì nó sớm trở nên quá dễ dàng và hơi lặp đi lặp lại.

Tux Racer là một trò chơi thể thao mùa đông mã nguồn mở 2000 với sự tham gia của linh vật Linux, chú chim cánh cụt. Ban đầu nó được phát triển bởi Jasmin Patry như một dự án đồ họa máy tính tại một trường đại học ở Canada và sau được mở rộng thành một trò chơi, cùng với đó là Sunspire Studios được thành lập. Trong trò chơi, người chơi điều khiển chú chim cánh cụt Tux trượt xuống núi tuyết để thu thập cá trích.

Tux Racer đã được tải xuống hơn một triệu lần vào năm 2001. Nó cũng thường được hoan nghênh về đồ họa, lối chơi nhanh và khả năng chơi lại đối với người dùng Linux và cộng đồng phần mềm miễn phí. Sự phổ biến của trò chơi đã bảo đảm sự phát triển của một phiên bản thương mại hóa bao gồm đồ họa và nhiều người chơi được nâng cao, và nó cũng trở thành trò chơi được cấp phép GPL đầu tiên tương thích arcade. Nó là sản phẩm duy nhất mà Sunspire Studios phát triển và phát hành, sau đó công ty đã thanh lý. Mã nguồn của trò chơi miễn phí dẫn đến việc nó bị phân nhánh, và các bản sau này do người hâm mộ tiếp tục phát triển.