Facebook ẩn số lượt like bài viết ở Úc, sẽ mở rộng ra các nước khác

Thứ sáu, ngày 27/9/2019, người dùng Facebook ở nước Úc không còn nhìn thấy số lượt like trên bài đăng của người khác nữa. Động thái này, theo Facebook là nhằm giảm áp lực xã hội giữa những người dùng. Tuy nhiên, các facebooker có tầm ảnh hưởng lớn và những người kinh doanh online không muốn điều này, họ tức giận vì điều này làm giảm doanh thu của họ. Số lượt like và các tương tác khác là chỉ số đo sự thành công và thu nhập của họ.

Phát ngôn viên Mia Garlick của Facebook nói với hãng tin AP: “Việc loại bỏ con số đó để mọi người có thể tập trung vào chất lượng tương tác và chất lượng nội dung thay vì số lượt thích hoặc các phản ứng khác”

Bà Garlick cũng cho biết thêm, Facebook đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia về tâm lý và sức khỏe tâm thần trước khi đưa ra quyết định này.

Được biết, vào tháng Bảy, nền tảng Instagram, cũng thuộc sở hữu Facebook, đã tiến hành thử nghiệm không công khai bất kỳ dữ liệu tương tác nào tại bảy quốc gia: Úc, New Zealand, Brazil, Canada, Nhật Bản, Ý và Ireland.

Chưa có thông tin về việc mở rộng hành động này ra các nước khác, tuy nhiên, nếu thử nghiệm thành công ở Úc, có khả năng Facebook sẽ triển khai rộng rãi trên toàn thế giới.