Hướng dẫn cách cài nhanh font chữ trên Windows

Bạn muốn viết một đoạn thơ lãng mạn hoặc muốn viết một câu văn với lời lẽ bay bướm trên máy và sau đó in ra giấy. Nhưng thể hiện nó bằng font Times New Roman hay Arial thật là đơn điệu. Tìm trên mạng thấy có một số font chữ VNI Thư Pháp thật bắt mắt, download về nhưng loay hoay chả biết làm sao để sử dụng.

Hôm nay TopDownload.vn hướng dẫn bạn cách cài đặt nhanh các font chữ vào hệ thống để sử dụng. Đầu tiên, bạn phải có font chữ cần cài. Ví dụ font VNI Thư Pháp, font ABC hoặc Vietware.

Nếu bạn chưa có thì có thể download bộ font chữ Tiếng Việt tại đây. Sau khi download về bạn phải giải nén để cài đặt. Nhớ lưu lại để dùng lần sau nhé.

Bây giờ đi vào vấn đề chính, ta sẽ cài bộ font VNI Thư Pháp vào hệ thống như sau:

Bước 1. Mở thư mục font cần cài đặt như hình bên dưới

Mở thư mục font VNI Thư Pháp hoặc font nào tùy ý mà bạn đã download về và muốn cài đặt vào máy.

Cài đặt font chữ

Bước 2. Cài đặt font

– Chọn tất cả các font trong thư mục bằng tổ hợp phím Ctrl A, hoặc kéo chuột để chọn tất cả.

Click chuột phải vào các font đã chọn và nhấn vào chữ Install trên menu ngữ cảnh. Lúc này các font chữ sẽ được cài đặt vào máy.

Cài đặt font chữ

Cài đặt font chữ

Lưu ý: Nếu các font bạn muốn cài đặt đã có sẵn trên máy thì hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thay thế không, bạn chọn dấu tích và nhấn nút No như hình bên dưới.

Cài đặt font chữ

Thế là xong, bây giờ đóng tất cả các cửa sổ, thiết lập lại UniKey cho phù hợp theo từng loại font, bật Word lên và gõ thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết lập UniKey để sử dụng với các loại font chữ khác nhau