Lược Sử Thời Gian (A Brief History of Time)

Sách thiên văn học
HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU

Lược Sử Thời Gian – A Brief History of Time

Lược sử thời gian là một cuốn sách khoa học phổ thông được viết bởi Stephen W. Hawking. Sách được xuất bản lần đầu tiên bởi Nhóm Xuất bản Bantam Dell vào năm 1988. Nó trở thành cuốn sách bán chạy nhất với hơn 9 triệu bản được bán trên toàn thế giới. Nó cũng nằm trong danh sách best-seller của tờ London Sunday Times trong suốt bốn năm liền.

Năm 1991, đạo diễn Errol Morris cũng có một phim tài liệu cùng tên. Nhưng không giống sách, phim chủ yếu nói về cuộc đời của Stephen Hawking.

Một Cuốn Sách Best-Seller Chưa Được Đọc

Lược sử thời gian cố gắng giải thích nhiều vấn đề phức tạp của Vũ trụ học. Trong đó có lý thuyết Big Bang, Lỗ đen, Nón ánh sáng và lý thuyết Siêu dây. Mục đích chính của nó là giúp cho người đọc có một cái nhìn tổng quát về vũ trụ học.

Khác với nhiều sách khoa học phổ thông khác, nó đã giải thích nhiều khái niệm toán học phức tạp. Tác giả chú thích, một biên tập viên đã nói với ông ta rằng cứ thêm một phương trình vào cuốn sách thì số độc giả lại giảm đi một nửa. Vì vậy, cuốn sách chỉ có một phương trình duy nhất: E = mc². Ngoài sự thận trọng của Hawking đối với các phương trình, quyển sách còn làm đơn giản các vấn đề bằng việc thêm vào các tranh minh họa, miêu tả những mô hình và biểu đồ phức tạp.

Lược sử thời gian được nhiều người cho là một quyển “bestseller chưa được đọc”, tức là một quyển sách mà nhiều người sở hữu nhưng chỉ một ít đã đọc hết.

Lược sử thời gian