Những ứng dụng vẽ mindmap miễn phí trên Windows

Sơ đồ tư duy mindmap là phương pháp tốt nhất giúp tối ưu hóa khả năng ghi chép, khả năng thu thập và xử lý thông tin một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng phương pháp “Sơ đồ tư duy mindmap” này ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống từ việc nháp nhanh những dự định công việc hằng ngày, học thuộc các nội dung phức tạp hay liên kết những mảng thông tin rời rạc lại với nhau v.v. Dưới đây là 8 ứng dụng giúp vẽ sơ đồ mindmap miễn phí trên Windows 10.

1. Mindmeister

Đây là một công cụ có rất nhiều tính năng mạnh mẽ, từ những phím tắt nhanh gọn cho tới việc chèn video trực tiếp vào trong sơ đồ. Công cụ này cũng có tính tương tác rất mạnh khi cho phép mời thêm thành viên khác, và có thể upvote hoặc downvote hoặc để lại bình luận, nhận xét.

Truy cập Mindmeister

Mindmeister

2. Draw.io

Đây là một trong những công cụ rất mạnh mẽ, cho phép vẽ bất cứ thứ gì chúng ta muốn. Nếu ai đã sử dụng qua ứng dụng Visio của Microsoft sẽ thấy có nhiều điểm quen thuộc. Vẽ sơ đồ, vẽ mindmap, vẽ rất rất nhiều thứ hay ho bằng cách kéo thả rất đơn giản. Hơn nữa, nó còn tích hợp hàng ngàn mẫu icon sinh động cho người dùng tha hồ chọn. Với công cụ này, bạn chỉ cần có ý tưởng, việc còn lại để phần mềm lo.

Truy cập Draw.io

Draw.io

3. Mindomo

Mindomo là một ứng dụng cài trên máy tính, nó cho phép vẽ ra rất nhiều sơ đồ mindmap. Với tính năng đầy đủ và dễ sử dụng, Mindomo là công cụ hoàn hảo cho cả những người vẽ mindmap đầy kinh nghiệm cũng như dùng lần đầu tiên. Một trong những tính năng nổi bật nhất của công cụ này là Teamwork, nó cho phép các tương tác qua lại giữa những người dùng.

Truy cập Mindomo

Mindomo

4. Coggle

Coggle là một công cụ được nhiều người sử dụng, ưu điểm của nó là dễ dùng, chạy được trên hầu hết các thiết bị, chỉ cần máy có trình duyệt web và kết nối internet là được. Với giao diện cực kì đơn giản, sử dụng lại cực kỳ dễ, chỉ cần đăng ký một tài khoản và sau đó có thể dùng thoải mái.​

Truy cập Coggle

Coggle

5. Bubbl.us

Đây là một công cụ có thể cho phép tự vẽ mind map mà không cần phải đăng nhập hay đăng kí tài khoản gì cả. Tuy là miễn phí nhưng nó có rất rất nhiều công cụ, màu sắc và nhiều tính năng hay ho như chia sẻ và tương tác, lưu được các định dạng hình và có thể trình chiếu bằng một cú click chuột.​

Truy cập Bubbl.us

Bubbl.us

6. MindMup

Đây là một công cụ miễn phí cho phép truy cập nhanh các tính năng cũng như các công cụ để vẽ một sơ đồ tư duy mindmap, từ thay đổi màu của từng nút đến thêm văn bản chi tiết hoặc file đính kèm. Với MindMup, chúng ta có thể tạo vô số sơ đồ mindmap và lưu trữ chúng trên cloud và có thể truy cập từ bất kì thiết bị nào.

Truy cập MindMup

Mindmup

7. Textize Mindmap

Nếu cần một công cụ vẽ mindmap kết hợp giữa từ ngữ, hình ảnh, màu sắc để biểu thị tất cả những điều cần ghi nhớ và phân tích chúng ra thành một dạng lược đồ phân nhánh, Textize Mindmap hoàn toàn đáp ứng đủ những yêu cầu trên. Textize Mindmap mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản.

Textize MindMap hiện tại chỉ có phiên bản dành cho Windows và bạn có thể tải về từ Microsoft Store.

Textize Mindmap

8. Lucidchart

Thay vì cung cấp một công cụ thuần về vẽ mindmap, Lucidchart lại thiên về vẽ sơ đồ khối thể hiện ở dạng quy trình. Công cụ này giúp vẽ ý tưởng dạng quy trình hoặc trình tự các bước cho các công việc hoặc ý tưởng.

Truy cập Lucidchart

Lucidchart

Tham khảo: Tinhte.vn