Pokémon GO

Game thực tế ảo bắt Pokemon cực hay
HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU

Pokémon GO là một trò chơi tương tác ảo được Niantic phát triển và The Pokémon Company phát hành dành cho các thiết bị iOS và Android thuộc dòng game Pokémon. Trò chơi được ra mắt trên toàn cầu vào tháng 7 năm 2016, cùng với một thiết bị đeo tay nhỏ mang tên Pokémon GO Plus được Nintendo thiết kế, sử dụng kết nối Bluetooth với màn hình LED và đèn để thông báo cho người chơi khi có Pokémon ở gần. Pokémon GO Plus được bán độc lập với ứng dụng.

Trò chơi cho phép người chơi bắt, thi đấu, huấn luyện và trao đổi Pokémon thông qua thế giới thực bằng cách sử dụng GPS và camera của thiết bị. Cảm giác được phiêu lưu mọi nơi để tìm bắt những con quái vật và khả năng chia sẻ ảnh ngay tức khắc giúp game gây sốt nhanh chóng, bạn có thể vừa đi dạo cùng bạn bè, vừa cùng nhau bắt Pokemon, đó là trải nghiệm tuyệt vời. Trò chơi miễn phí tải về, nhưng có hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng để người chơi có thể mua các vật dụng trong game.

Trò chơi nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại ngay sau khi ra mắt, vượt qua cả kỷ lục trước đó được Candy Crush Saga nắm giữ. Pokémon GO nhanh chóng trở thành nguồn lợi to lớn cho Nintendo, công ty sở hữu The Pokémon Company. Trò chơi được các chuyên gia tâm lý đánh giá cao vì giúp cải thiện sức khỏe tâm thần và thể chất của người chơi, nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi trong việc gây nên một số vụ tai nạn và không ít vụ việc tiêu cực khác.