PUBG Mobile for Android

Game bắn súng sinh tồn gây sốt thế giới
HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU

PUBG Mobile là game bắn súng sinh tồn gây sốt ở nhiều quốc gia, với hàng chục triệu lượt tải chỉ sau hai tuần ra mắt. Là một sản phẩm của hãng Tencent (Trung Quốc), trò chơi có nội dung dựa trên game sinh tồn nổi tiếng trên máy tính có tên PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), do một công ty Hàn Quốc phát triển.

Trong trò chơi này, game thủ một mình hoặc hợp tác cùng với những người khác cùng tranh đấu trên một hòn đảo rộng lớn. Mỗi trận chiến sẽ có 100 người tham dự, dựa vào việc thu thập vũ khí trang bị xuất hiện rải rác trên đảo để tiêu diệt những người hoặc đội khác. Vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng sẽ quyết định phần thưởng và kinh nghiệm mà mỗi người chơi nhận được.

PUBG Mobile có đồ họa mô phỏng gần như chi tiết và chính xác nhất so với phiên bản nổi tiếng trên máy tính, Tuy nhiên, nó cũng có một số điểm riêng tạo nên đặc trưng, khiến game khác đi so với phiên bản gốc.

Hệ thống nhiệm vụ và quà tặng được tính theo ngày đăng nhập, cũng như quá trình tích lũy nhiệm vụ ngày. Người chơi có thể sử dụng chúng để có được các món trang phục cho nhân vật của riêng mình.

Hệ thống thị tộc (Crew) giúp người chơi giữ liên lạc với các game thủ khác, những người đã chơi cùng họ trong các trận đấu. Nhóm này tách biệt với hệ thống bạn bè của game thủ, khiến cho các danh sách này không còn lộn xộn.

Giao diện bản đồ trong game cũng được thay đổi và tinh chỉnh để phù hợp với người chơi trên thiết bị di động, khi có thể vừa di chuyển và hành động mà vẫn có thể quan sát được toàn bộ hòn đảo. Việc phóng to, thu nhỏ bản đồ cũng chỉ hiển thị ở một nửa màn hình. Các mốc đánh dấu trên bản đồ nhỏ cũng rõ ràng và thường xuyên thay đổi để phù hợp theo tiết tấu của game.

Cuối cùng, hệ thống nhặt đồ tự động cũng giúp các game thủ rảnh tay hơn khi điều khiển nhân vật khi ưu tiên các trang bị cao cấp hơn cái mà người chơi đang sở hữu. Khi tìm thấy trang bị phù hợp với vũ khí, chúng sẽ tự động được lắp đặt. Tất cả thay đổi được đưa ra để đơn giản hóa trò chơi gốc, giúp người chơi có thể trải nghiệm được một cách đơn giản và thoải mái trò chơi sinh tồn này trên thiết bị di động của mình.

Sau nửa tháng phát hành, PUBG Mobile vẫn đang đứng đầu trên các bảng xếp hạng App Store và Google Play tại hàng chục quốc gia, với số lượng tải về lên tới hàng chục triệu lượt. Người chơi Việt cũng chiếm số lượng không nhỏ, với bằng chứng rõ nhất là các hội nhóm game thủ đông đảo trên mạng xã hội. Ngoài ra, cũng không khó để tìm thấy một cái tên tài khoản tiếng Việt trên máy chủ châu Á của game di động này.

PUBG Mobile