TORCS

Mô phỏng đua xe 3D nguồn mở cho Linux
HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU

TORCS (The Open Racing Car Simulator) là một trình mô phỏng đua xe 3D nguồn mở cho Linux. TORCS được tạo ra bởi Eric Espié và Christophe Guionneau, nhưng phát triển dự án hiện đang được Bernhard Wymann đứng đầu.Nó được viết bằng C ++ và được cấp phép theo GNU GPL.

TORCS là một trình mô phỏng đua xe đa nền tảng có tính di động cao. Nó được thiết kế để cho phép AI điều tự khiển chạy đua với nhau, cho phép người dùng điều khiển bằng cách sử dụng bàn phím, chuột hoặc bánh xe. TORCS  thường được sử dụng như một game đua xe thông thường hoặc game đua xe AI và là nền tảng nghiên cứu. Nó chạy trên Linux (cả 32 và 64 bit).

TORCS có nhiều xe hơi, đường đua và đối thủ khác nhau để chạy đua. Bạn có thể điều khiển bằng cần điều khiển, vô lăng, chuột hoặc bàn phím. Đồ họa có ánh sáng, khói, vết trượt và đĩa phanh phát sáng. Mô phỏng có mô hình thiệt hại đơn giản, va chạm, tính chất lốp và bánh xe, khí động học và nhiều hơn nữa.

Chơi trò chơi cho phép nhiều kiểu đua khác nhau từ thực hành đơn giản cho đến giải vô địch. Tận hưởng cuộc đua với bạn bè của bạn ở chế độ chia đôi màn hình với tối đa bốn người chơi.

Nhờ tính mở, tính mô đun và khả năng mở rộng, TORCS đã được sử dụng làm cơ sở cho nhiều dự án nghiên cứu, bao gồm tính toán tự động các thiết lập xe hơi, tạo ra các thuật toán có sự trợ giúp của con người và áp dụng vào một số kỹ thuật điện toán.

The Open Racing Car 1

The Open Racing Car 2