Trò chuyện với Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android

Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt

Vào ngày 5/6/2019, Google đã ra mắt Google Assistant phiên bản tiếng Việt hỗ trợ đầy đủ chức năng nhận dạng giọng nói cho người Việt. Bạn có thể trò chuyện, chọc ghẹo hoặc nhờ cô trợ lý ảo này tìm kiếm bài hát, quán café, quán ăn… bằng tiếng Việt.

Thực ra, Google Assistant đã có từ lâu, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Hiện tại, với phiên bản tiếng Việt, bạn có thể thoải mái nói chuyện không ngại vốn từ tiếng Anh của mình.

Cách gọi trợ lý ảo và trò chuyện

Trước hết, điện thoại Android của bạn phải chuyển sang tiếng Việt và đã thiết lập tài khoản Google.

Bây giờ để gọi trợ lý ảo bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Home một lúc (nút ảo hoặc vật lý). Nếu thấy xuất hiện giao diện như hình bên dưới thì thành công.

Giao diện Google Assistant trên Andoid

Để trò chuyện với Google Assistant, chỉ cần nói bằng tiếng Việt. Bạn có thể hỏi bất cứ điều gì. Ở chế độ lắng nghe, phía dưới màn hình có 4 chấm xanh, đỏ, vàng, xanh nhấp nháy. Nghe xong, bạn ấy sẽ trả lời bạn.

OK, Google”. Đó là câu thần chú bạn phải đọc trước khi nói tiếp. Nếu không, bạn phải nhấn vào biểu tượng micro để nói tiếp.

Bạn có thể nói cả ngày với Google Assistant. Tuy nhiên, nó cũng chưa thông minh đến nỗi cái gì cũng biết và việc nhận dạng giọng nói vẫn xảy ra nhầm lẫn.

Làm sao nếu gọi nhưng Google Assistant không lên?

Như đã nói ở trên, trước hết, bạn phải chuyển ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Việt. Nếu chưa chuyển thì làm như sau: Settings –> Additional Settings –> Languages & Input –> Languages và chọn Tiếng Việt.

Tiếp theo, bạn phải có một tài khoản Google (gmail) thiết lập trong phần cài đặt của Android. Nếu chưa thiết lập thì làm như sau: Cài đặt –> Google –> Thêm tài khoản

Cuối cùng, truy cập CH Play, tìm “Google”, chọn Cài đặt hoặc Cập nhật.

Bây giờ thì bạn có thể gọi Google Assistant bằng nút Home được rồi.

Xem thêm: Cách đưa biểu tượng Control Panel ra màn hình desktop trên Windows 10