World to the West

Game phiêu lưu hành động 3D hay dành cho Linux
HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU

World to the West là tựa game phiêu lưu hành động 3D với góc nhìn từ trên xuống đầy kịch tính, lấy cảm hứng từ truyện tranh phiêu lưu châu Âu. Kiểm soát bốn nhân vật trong một đội gồm Lamina, Knaus, Teri, Lord Clonington, mỗi người đều có động lực, kỹ năng và cốt truyện đan xen của riêng mình, khi họ tìm cách thoát khỏi bóng tối của một lời tiên tri cổ xưa. Du lịch qua các thuộc địa, rừng rậm và lãnh nguyên băng giá, khám phá những bí mật của một nền văn minh bị lãng quên.

World to the West có đồ họa đầy màu sắc khá đặc trưng kiểu hoạt hình dễ thương, ngộ nghĩnh. Nó khiến gợi nhớ đến Wind Waker trong dòng game Legend of Zelda. Âm nhạc cũng thế, những bản nhạc không chỉ dễ nghe mà còn hoàn toàn phù hợp với diễn biến của trò chơi.

Người chơi sẽ luân chuyển giữa bốn nhân vật khác nhau, sử dụng góc nhìn từ trên xuống. Mỗi nhân vật có những kỹ năng khác nhau để giải quyết câu đố, mở đường cho cốt truyện tiếp diễn. Lối chơi này gợi nhớ đến dòng game Lost Vikings khá nổi tiếng từ thập niên 90 mà không nhiều người biết đến.

Lối chơi của World to the West ảnh hưởng khá lớn từ dòng game Legend of Zelda. Toàn bộ bản đồ đều được mở ngay từ đầu cho các game thủ khám phá. Thế nhưng, có rất nhiều ngõ cụt cần sự hỗ trợ từ nhân vật khác nhau để tiếp tục hành trình. Mỗi nhân vật đều có những bộ kỹ năng đặc biệt và khác nhau.

Các nhân vật có kỹ năng khác nhau nên đường đi cũng luôn khác biệt. Điều này bắt buộc người chơi thường phải tìm những lối đi khác nhau cho mỗi nhân vật. Đôi lúc đây lại là thử thách khó của trò chơi. Vì không chỉ đơn giản là định vị được “mục tiêu”, người chơi cần biết phải vận dụng kỹ năng nào để đưa các nhân vật đến chung một điểm.

Để chơi game trên Linux, cài đặt Steam sau đó cài đặt game để chơi.