Xiaomi ra mắt Mi Mix Alpha với thiết kế không tưởng: Màn hình bao quanh thân máy với tỷ lệ 180%, camera 108MP

Xiaomi vừa giới thiệu chiếc Mi Mix Alpha đến công chúng với một thiết kế vô cùng độc đáo: Màn hình bao xung quanh thân máy, chiếm tỷ lệ 180%, camera 108MP. Dòng Mi Mix của Xiaomi luôn phá vỡ những giới hạn về thiết kế, từ mẫu Mi Mix đầu tiên khởi xướng thiết kế màn hình không viền, cho đến Mi Mix 3 năm ngoái với thiết kế màn hình trượt độc đáo. Và bây giờ, Xiaomi tiếp tục khiến cho tất cả mọi người phải kinh ngạc với Mi Mix Alpha.

Chiếc điện thoại này sở hữu một thiết kế với màn hình bằng kính bao quanh gần như toàn bộ máy. Từ mặt trước, qua hai cạnh bên và vòng ra tận phía sau. Chỉ chừa lại duy nhất một dải sau để trang bị cụm camera, đèn flash và logo. Mi Mix Alpha không có camera selfie mặt trước, khi chụp selfie chỉ cần xoay máy lại là xong.

Xiaomi cho biết họ đã sử dụng AI và các cảm biến đặc biệt để vô hiệu hóa những cú chạm không mong muốn ở hai bên cạnh của chiếc smartphone. Một cơ cấu phản hồi xúc giác được sử dụng ở cạnh bên phải để người dùng có thể chạm vào và điều chỉnh âm lượng.

Mi Mix Alpha sở hữu cảm biến lớn 1/1.33 inch 108MP mới của Samsung, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855+, kết nối 5G, RAM 12 GB, dung lượng lưu trữ 512 GB, sạc nhanh có dây 40W và pin 4.050mAh. Với thiết kế màn hình toàn thân độc đáo này, năng lượng của viên pin 4.050mAh có vẻ hơi yếu khi hiển thị bốn phía. Vì vậy, khả năng là màn hình phía sau chỉ được kích hoạt khi selfie mà thôi.

Xiaomi thông tin rằng Mi Mix Alpha sẽ chưa được sản xuất hàng loạt và như vậy, trong thời gian ngắn sẽ chưa đến được tay người dùng. Mẫu điện thoại này dự kiến sẽ được bán vào cuối năm nay với giá 19.999 nhân dân tệ (khoảng 2.800 đô la).